Đạo diễn Anime nổi tiếng khẳng định “hoạt hình Trung Quốc đang vượt mặt Nhật Bản)

Những bộ phim hoạt hình Trung Quốc đang thể hiện chất lượng cực kì tốt và đang có dấu hiệu vượt trội hơn hẳn so với Nhật Bản trong những năm gần đây

Spread the love

Nhật Bản luôn được biết đến là một trong những quốc gia có rất nhiều những bộ phim hoạt hình nổi tiếng được chuyển thể từ Manga, đồng thời luôn chứng minh bản thân là quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất về lĩnh vực này. Tuy nhiên trong khoảng 5 năm trở lại đây thì Nhật Bản đã có một đối thủ cạnh tranh mới cực kì gay gắt với mình, khiến ngôi vị số 1 của họ bị lung lay. Mà đối thủ không ai khác chính là những bộ phim hoạt hình tại Trung Quốc.

Vừa qua, trong một bài viết được đăng tải bởi trang Real Economy thì ông Yoshiyuki Tomino – đạo diễn, nhà sáng tạo và tiểu thuyết gia từng làm nên sự thành công vang dội của thương hiệu Anime Gundam đình đám – đã có những chia sẻ của bản thân về hoạt hình tại Trung Quốc. Cộng đồng đã không khỏi bất ngờ khi mà ông Tomino đã khẳng định rằng Nhật Bản không còn là quốc gia đi đầu của ngành công nghiệp hoạt hình nữa, khi mà Trung Quốc đang nổi lên và trở thành “gã khổng lồ” của ngành công nghiệp này.

Xem thêm: One Piece: Oda-sensei đã tiết lộ sự thật về One Piece cho mangaka của Nhóc Maruko!

hoạt hình trung quốc đang vượt mặt nhật bản

Như một dẫn chứng thuyết phục cho ý kiến của mình thì ông Yoshiyuki Tomino đã chia sẻ rằng cách đây 10 năm về trước, khi ông đến Bắc Kinh để thuyết trình thì ông đã chứng kiến một số lượng lớn những bạn trẻ có niềm đam mê với Anime. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì phần lớn trong số họ đều đang làm việc như những chuyên gia, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phim hoạt hình tại quốc gia tỷ dân này.

Xem thêm: Spoiler Spy X Family tập 7: Chiến dịch làm lành – Anya xin lỗi mà!

Không chỉ thế, ông còn chia sẻ thêm rằng Trung Quốc đang chi rất nhiều tiền để phát triển ngành công nghiệp phim hoạt hình của họ. Còn ở thời điểm hiện tại thì Nhật Bản đang gặp khá nhiều khó khăn và đang có dấu hiệu chững lại. Yoshiyuki Tomino cũng đã nói thêm với giới truyền thông rằng:

“Tôi có linh cảm rằng Nhật Bản sẽ thua hoàn toàn nếu họ không ngừng sản xuất anime theo quan điểm định hướng kinh doanh và câu view mà bỏ qua chất lượng nội dung. Tuy vậy, tôi không hề có ý gì cả. Tôi chỉ muốn tất cả chúng ta nhận thức rằng Nhật Bản giờ không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình nữa. Chúng ta cần phải thay đổi trước khi mất đi ngôi vị số 1 của mình trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình.”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Next Post

Kẻ trộm chó "quay xe" trả chó lại cho chủ vì thấy chúng quá dễ thương

Thu May 19 , 2022
<h2>Một pha "quay xe" của kẻ trộm chó vì chúng quá dễ thương khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao bàn tán</h2>