Thực hư câu chuyện đàn voi đột nhập vào ngôi làng để kiếm ăn nhưng uống nhầm 30kg rượu ngô rồi say bét nhè

Câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội vài ngày trước nhưng sự thật có đúng như những gì bài đăng nói?

Spread the love

This post is also available in: 简体中文 日本語 한국어 Русский Tiếng Việt

Vài ngày trước, mạng xã hội lan truyền thông tin về một đàn voi đột nhập vào một ngôi làng hiện đang bị phỏng tỏa vì dịch Covid-19 ở Úc Nam, Trung Quốc để tìm thức ăn. Nhưng thay vào đó, chúng lại tìm thấy 30kg rượu ngô rồi uống cho bằng hết trước khi nằm lăn ra ngủ ở cánh đồng chè gần đó. Hình ảnh đính kèm bài đăng cho thấy vài con voi đang đứng ở một cánh đồng nào đó trong khi 2 chú voi khác được cho là “say xỉn” ngủ bên cạnh nhau dưới đất.

Câu chuyện này được chia sẻ trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và được dân mạng hưởng ứng như một câu chuyện hài hước giữa mùa dịch Covid-19 hoành hành.

Các bài đăng trên mạng xã hội thu hút lượng lớn tương tác của dân mạng.

Thực hư câu chuyện đàn voi đột nhập vào ngôi làng để kiếm ăn nhưng uống nhầm 30kg rượu ngô rồi say bét nhè - Ảnh 2.

Đàn voi được cho là đột nhập vào ngôi làng đang bị phỏng tỏa…

Thực hư câu chuyện đàn voi đột nhập vào ngôi làng để kiếm ăn nhưng uống nhầm 30kg rượu ngô rồi say bét nhè - Ảnh 3.

… và uống hết 30kg rượu ngô đến nỗi say bét nhè.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra ở đây là: Có đúng là việc những con voi đột nhập vào ngôi làng ở Trung Quốc xảy ra vào lúc này khi dịch bệnh vẫn đang bùng phát?

Câu trở lời được đăng trên tờ WUSA9 đó là: Một trong những hình ảnh trong bài đăng đã xuất hiện trên mạng xã hội từ vài tháng trước. Theo một đội điều tra tính xác thực của câu chuyện, trong bức ảnh chụp đàn voi đang đứng trên một cánh đồng không thể phản ánh việc chúng có đột nhập vào ngôi làng của con người đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19 hay không. Bức ảnh này đã xuất hiện trên mạng vào khoảng tháng 12/2019 và được sử dụng trong một bài báo nói về Trung tâm Nghiên cứu voi châu Á ở Úc Nam.

Đối với bức ảnh 2 con voi đang nằm ngủ thì cũng rất khó xác định tính xác thực của nó.

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc cho biết nó có nguồn gốc từ Weibo. Một người dùng trên mạng xã hội này đã chia sẻ bức hình và cho biết rằng các con vật này đang say xỉn và ngủ tại cánh đồng chè.

Cục Lâm nghiệp và Đồng cỏ của tỉnh Vân Nam cho biết, đúng là có một đàn voi trong ngôi làng mà người dùng Weibo nhắc đến. Thế nhưng, cơ quan này lại khẳng định những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội không phải là đàn voi ở Úc Nam. Thêm nữa, họ cũng phủ nhận thông tin đàn voi bị say xỉn do uống phải rượu ngô.

Cuối cùng, WUSA9 kết luận, bức ảnh đầu tiên trong bài đăng không hề liên quan đến thông tin một đàn voi đột nhập vào ngôi làng. Bức ảnh tiếp theo thuộc về một người dùng Weibo và người này đã tự đưa ra ngữ cảnh của đàn voi. Chính quyền ở Trung Quốc thừa nhận có đàn voi sống ở đây nhưng bác bỏ bức ảnh cũng như thông tin đàn voi say xỉn trong cánh đồng chè.

(Nguồn: WUSA9)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Rộ tin đồn thánh nữ Yua Mikami lộ "clip 12 phút" và phản ứng cực kỳ bất ngờ từ phía fan hâm mộ

Wed Feb 3 , 2021
<h2 data-field="sapo">Khá lạ lùng khi không có quá nhiều người tỏ ra quan tâm tới màn lộ clip mới nhất này của Yua Mikami.</h2>
Rộ tin đồn thánh nữ Yua Mikami lộ clip 12 phút và phản ứng cực kỳ bất ngờ từ phía fan hâm mộ - Ảnh 1.

My Points

Last Viewed

No options set yet! Set the options in the widget

Hey Bro ! Please login first