Những nút vô dụng nhất trên bàn phím đối với game thủ

Cùng điểm qua những nút bấm trên bàn phím mà chẳng mấy khi người chơi game thèm đoái hoài hay đụng đến.

Spread the love

This post is also available in: 简体中文 日本語 한국어 Русский Tiếng Việt

Phím Scroll Lock

Scroll Lock là một phím bấm có trên đa số các bàn phím máy tính hiện nay, kể cả laptop hay desktop, tuy vậy chức năng thực sự của Scroll Lock lại chẳng mấy người biết đến. Phím Scroll Lock vốn được thiết kế để khóa tất cả các thao tác cuộn màn hình và là di sản từ bàn phím IBM PC gốc, nhưng hiện nay gần như các phần mềm chẳng còn đoái hoài gì đến phím bấm “cổ lỗ sĩ” này nữa.

Tuy nhiên, vì ở vị trí quá xa so với tầm tay nên chẳng có một game thủ nào đoái hoài đến phím này.

Phím Insert

Trên thực tế, phím Insert gần như chỉ có tác dụng trong việc đánh văn bản nhưng đối với các game thủ, phím này lại gần như vô dụng.

Nguyên nhân của việc này vẫn đến từ khoảng cách khá xa và vị trí bất tiện, trong khi hiện nay, đa phần các thao tác chơi game trên bàn phím đều chuyển dịch về các phím bên tay trái.

Phím Context Menu

Context menu nằm liền kề phím Window bên phải với chức năng tương đương thao tác nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh.

Tuy nhiên, đa phần người sử dụng máy tính đều không biết công năng, cũng như không quen với phím này. Chính vì vậy, phím Context Menu bị lãng quên và không mấy ai sử dụng.

Phím Windows bên phải/bên trái

Nếu như trong quá trình sử dụng máy tính, phím Windows khá tiện ích giúp game thủ có thể chuyển đổi giữa các màn hình khác nhau thì đây lại là phím khá khó chịu đối với game thủ, đặc biệt là khi họ có thể bị bấm nhầm trong khi chơi.

Thậm chí, một số game thủ còn tháo hẳn cả 2 nút Windows trên bàn phím để tránh việc bấm nhầm, dẫn đến thoát khỏi game khi đang chơi.

Phím Num Lock

Đối với nhiều game thủ, phím Num Lock gần như không được sử dụng và đoái hoài đến, đơn giản bởi công năng duy nhất của nó là bật/tắt hoạt động của các phím số ở bên phải bàn phím.

>> Muôn chuyện về thế giới game thủ trong năm 2014

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Tình bạn kì diệu giữa cô chó và chú chim ác là tại úc

Wed Jun 2 , 2021
<h2>Trong tự nhiên, động vật thuộc các loài khác nhau kết bạn với nhau vì nhiều lý do. Cô chó giống Staffy nước Anh đã hình thành một tình bạn đẹp với một con chim ác là hoang dã, thậm chí còn lấy sữa cho chú chim nhỏ bé này.</h2>

My Points

Last Viewed

No options set yet! Set the options in the widget

Hey Bro ! Please login first