Great Teacher Onizuka, khi đại ca làm thầy giáo

This post is also available in: 简体中文 日本語 한국어 Русский Tiếng Việt

Vẫn nói về manga hành động đấm đá, vẫn về chủ đề đời sống học đường cũng như tâm lý hài hước, chúng ta hãy đến với bộ truyện có đầy đủ tính chất đặc trưng của manga Nhật, đó chính là Great Teacher Onizuka.
Great Teacher Onizuka, khi đại ca làm thầy giáo 1

Great Teacher Onizuka, thường được biết đến với cái tên GTO là series manga được sáng tác và mimnh họa bởi Tohru Fujisawa. Truyện được phát hành hàng tuần trên tạp chí Shonen bắt đầu từ tháng 5 năm 1997 đến tháng 4 năm 2002, xoay quanh cuộc đời của gã cực xã hội đen 22 tuổi Onizuka. Năm 1998, truyện đã đoạt giải Kodansha manga award, chính sự động viên này dã thôi thúc tác giả tiếp tục sáng tác những bộ truyện như Shonan Junai Gumi và Bad Company, GTO: Shonan 14 days. Tại Việt Nam truyện cũng đã được xuất bản nhưng chưa có bản quyền với cái tên Tôi đi tìm Tôi.
1.Thông tin:
Great Teacher Onizuka, khi đại ca làm thầy giáo 2

Tên truyện: Great Teacher Onizuka
Tác giả: Tohru Fujisawa
Thể loại: Comedy, Drama, School, Slice of Life
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành
2.Nội dung:

Great Teacher Onizuka, khi đại ca làm thầy giáo 3

Như đã nói ở trên, bộ phim là câu chuyện kể về cuộc đời cũng như ước mơ của 1 tên cựu xã hội đen 22 tuổi. Chán nản với cuộc đời đấm đá, không biết làm gì khác mà chỉ ngồi nhìn trộm đồ lót con gái, Onizuka dường như vô định hướng cho cuộc đời của mình. Rồi cuối cùng cậu quyết định thực hiện ước mơ bấy lâu này của mình, đó chính là trở thành 1 người đàn ông vĩ đại và cách duy nhất để làm điều đó chính là bước chân vào nghe giáo viên. Đây cũng là bước đệm để có thể thực hiện công thức quan trọng: 40C16 (40 cưới 16) của Onizuka.
Trở thành giáo viên nhưng dường như mọi thứ không hề như những gì cậu dự tính. Được sắp làm chủ nhiệm 1 lớp đặc biệt với vô số học sinh chống đối đã sinh ra biết bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười. Nhưng qua tất cả điều đó thì dù hành động thế nào đi nữa, Onizuka vẫn là người làm tất cả vì học trò của mình.
3.Đánh giá:

Great Teacher Onizuka, khi đại ca làm thầy giáo 4

Great Teacher Onizuka là 1 bộ manga mà có lẽ không cần phải bàn đến độ nổi tiếng của nó nữa khi được phát hành ở tất cả các quốc gia lớn trên thế giới, đã bước chân vào anime thậm chí trên cả màn ảnh nhỏ, lượng fan của bộ truyện này cũng nhiều không kể xiết.
Great Teacher Onizuka lại 1 lần nữa chứng minh cho chúng ta thấy với những mangaka thì óc sáng tạo của họ dường như là vô hạn, cùng là khai thác về cuộc sống học đường, chủ đề muôn thuở của Nhật nhưng cách tiếp cận thì có vô số, từ xã hội đen, bác sỹ tâm lý cho đến sự xuất hiện của người ngoài hành tinh, họ đều có thể đính kèm với trường học.
Great Teacher Onizuka, khi đại ca làm thầy giáo 5

Bằng việc xoay quanh cuộc sống và cách hành động của 1 gã cựu xã hội đên nên tác giả có thể tạo ra được vô số tình huống hài hước nhờ vào sự đối ngược của 2 thứ: sự nghiêm túc của trường học với sự lông bông của gangster. Đây có lẽ là điểm cuộc lớn nhất của GTO.
Trong GTO những câu chuyện hài hước nhưng lại chưa bao giờ không có ý nghĩa cả, mỗi câu chuyện đều gắn 1 thứ khác nhau như tình yêu, tình bạn, tính trượng nghĩa,… nhưng đúc kết là đều quy về sự yêu thương học trò hết mình của Onizuka. Tuy nhiên tác giả đã đi theo định hướng xây dựng cốt truyện dựa theo những tình tiết, sự việc nên đã bỏ ngỏ tâm lý nhân vật. GTO có thể sở hữu lượng sự việc khá lớn, có thể tạo ra được nhiều phụ bản nhưng quả thực tâm lý cũng như tính cách nhân vật vẫn còn hời hợt và chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của tác giả.

Đọc truyên tranh Great Teacher Onizuka tại đây

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Nữ streamer gợi cảm hé lộ câu chuyện bị bạn trai hành hạ, "quấy rối" mỗi ngày, sợ tới mức không dám mách bố

Sun Jul 18 , 2021
<h2 data-field="sapo">Câu chuyện của cô nàng streamer khiến cho khá nhiều người phải bất ngờ.</h2>
Nữ streamer gợi cảm hé lộ câu chuyện bị bạn trai hành hạ, quấy rối mỗi ngày, sợ tới mức không dám mách bố - Ảnh 1.

My Points

Last Viewed

No options set yet! Set the options in the widget

Hey Bro ! Please login first